Thị trường bất động sản hiện nay đang có nhiều sự chuyển dịch mạnh với tiềm năng phát triển kinh tế lớn. Vì vậy nó đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong số đó phải kể đến thị trường bất động sản ở Bình Dương, nơi đây tích hợp đầy đủ các tiện ích, tiềm năng kinh tế cao, cơ sở hạ tầng công phu,…Đây thực sự là một thành phố đáng sống và giàu tiềm năng cho thị trường bất động sản. Bình dương với hàng chục khu công nghiệp lớn như KCN Sóng Thần I, KCN Sóng Thần II, KCN Đồng An, KCN Tân Đông Hiệp A, KCN VSIP – Việt Nam Singapore, …Dưới đây là một số lí do nên đầu tư đất nền Bình Dương. Cùng tìm hiểu xem nhé!

Một số lí do nên đầu tư đất nền Bình Dương

Nếu bạn vẫn đang boăn khoăn không biết có nên đầu tư bất động sản ở Bình Dương không và nên đầu tư vào đâu thì hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây:

1. Cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ

Về hạ tầng, vài năm về trước thì Bình Dương tập trung phát triển mạnh ở hướng Tây và hướng Nam dọc theo trục quốc lộ 13. Còn hiện nay, nơi đây lại đang phát triển mạnh ở khu vực phía Đông và khu vực phía Bắc. Các tuyến đường lớn được đầu tư như cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành Đai 3, Vành Đai 4, ĐT 742, ĐT 747,…với mục đích nhằm giảm thời gian lưu thông giữa các khu vực lân cận và khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Quy mô của các tuyến đường này là cấp II, cấp III, từ 4 đến 6 làn xe, kết nối với các khu công nghiệp đô thị phía Nam, phía Bắc, cùng các tỉnh, thành phố lân cận. Nhờ quy hoạch cụ thể, các chính sách đưa ra đúng đắn thìsau một thời gian diện mạo các đô thị mới tại Bình Dương đã thay đổi rõ nét, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ hơn..Gần đây Bình Dương còn xúc tiến kế hoạch xây dựng tuyến metro nối với thành phố Hồ Chí Minh.

Bình Dương xây dựng đầy đủ các hệ thống tiện ích như trường học, văn phòng, bệnh viện, khu mua sắm, thương mại, khu vui chơi giải trí,…đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân tại khu vực này và thu hút người dân đến từ các tỉnh, thành phố khác trong và ngoài nước.

2. Dân cư tập trung đông đúc, địa điểm tham quan, khu vui chơi giải trí

Theo thống kê hiện nay Bình Dương đang có khoảng 3 triệu dân, đứng thứ 6 cả nước nhưng tốc độ dân số tăng cơ học rất cao. Trong đó hơn 75% đang trong độ tuổi lao động. Dân cư tập trung đông đúc kèm theo đó là điều kiện nhà ở, quán ăn, khách sạn,… tăng lên đáng kể. Hiện tại lực lượng lao động ở đây rất dồi dào, dân số ở độ tuổi lao động chiếm đa số trong cơ cấu tổng dân số của Bình Dương đã và đang có sự chuyển dịch dần sang hướng đô thị hóa với tỷ lệ dân thành thị tăng. Đây cũng chính là động lực để thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế xã hội, giúp cho Bình Dương trở thành một nơi đáng sống.

Không những thế ở đây còn tập hợp rất nhiều làng nghề khác nhau như gốm, sơn mài, chạm khắc gỗ,…Tập trung rất nhiều khu công nghiệp vì vậy dân cư tập trung đông đúc tại đây là điều hiển nhiên.

Ở Bình Dương không thể bỏ qua các khu vui chơi giải trí tập trung đông đúc khách du dịch trong và ngoài nước như công viên du lịch nghỉ dưỡng Mắt Xanh, Vincom Plaza, khu du lịch Phương Nam, công viên nước Bình Dương,…

3. Giá trị sinh lợi cao, thu hút nguồn vốn FDI

Hiện nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước (sau TP. Hồ Chí Minh) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Với nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp hiện đại, du lịch đạt mốc cao kỷ lục,… Bình Dương đã trở thành sự lựa chọn ưu tiên và đúng đắn cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Các nhà đầu tư tiêu biểu phải kể đến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapo,….Thay vì ngày trước các doanh nhân, nhà đầu tư đa phần tập trung vốn vào bất động sản thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lân cận thì nay Bình Dương đang ngày một khẳng định vị thế của mình trên thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư lớn đều tập trung tại đây nên đã giúp cho thị trường bất động sản ở đây ngày một nổi bật, họ muốn đầu tư vào nơi có tiềm năng hơn là đầu tư vào nơi không có khả năng sinh lợi. Điều này đã mang lại vinh dự cho đất nước cũng như thúc đẩy nền kinh tế đất nước vương tầm quốc tế.

Với những lí do đã nêu trên thì giới đầu tư dự báo, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ tiếp tục sôi động trong nhiều năm nữa. Phân khúc đặc biệt phát triển sẽ là đất nền, nhà ở giá thấp và bất động sản công nghiệp. Các bạn có thể tham khảo một số đất nền nên đầu tư ở Bình Dương như Dự Án KDC Đức Phát 3 ,…. Có thể khẳng định, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ luôn dẫn đầu về độ hấp dẫn mà khó có tỉnh thành nào có thể cạnh tranh được.

Trên đây là một số thông tin để bạn tham khảo, hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

05.8888.38.38