Condotel là một loại hình bất động sản khá mới hiện nay. Nên nhiều nhà đầu tư vẫn chưa có những kiến thức về Condotel đầy đủ, chuẩn xác. Cùng “ tên trang” phân tích sự khác biệt giữa Condotel với Apartment và Condotel với Hotel để hiểu rõ hơn về Condotel từ đó đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả.

Phân tích Condotel, Apartment và Hotel

Phân tích về Condotel

Condotel hay còn được gọi là căn hộ khách sạn. Là một loại hình bất động sản dạng căn hộ chung cư nhưng được quản lý và vận hành như khách sạn chuyên nghiệp. Condotel thường được xây dựng tại các địa điểm du lịch lớn và thường nằm trong khu tiện ích chung, hưởng đầy đủ tiện ích toàn khu. Ở Việt Nam, Condotel phát triển mạnh ở các thủ phủ du lịch như: Phú Quốc, Hội An, Vũng Tàu, Vịnh Hạ Long,…

diem khac nhau giua codotel va hotel
Một dự án condotel – Internet

Phân tích về Apartment

Apartment (căn hộ chung cư) là một loại hình bất động sản dùng để ở. Ngày nay, loại hình bất động sản mọc lên ngày càng nhiều , đặt biệt tại các thành phố lớn. Căn hộ chung cư là một phần trong tòa chung cư. Tòa chung cư thường được xây ít nhất 2 tầng, có nhiều căn hộ và sử dụng hành lang, cầu thang chung. 

Căn hộ chung cư là một dạng nhà để ở không gắn liền với mặt đất nhưng bên trong có đầy đủ tiện nghi như một ngôi nhà bình thường. Có phòng ngủ, bếp, phòng khách… 

Phân tích về Hotel

Hotel (Khách sạn) là một loại hình bất động sản lưu trú. Trong khách sạn có rất nhiều phòng, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của khách. Tùy thuộc vào vị trí, kiến trúc, nội thất, tiện nghi và cách phục vụ sẽ có nhiều loại khách sạn khác nhau. Cả khách sạn thuộc về một chủ duy nhất, khách đến chỉ thuê phòng để lưu trú

Khác biệt sự khác biệt giữa Condotel với Apartment và giữa Condotel với Hotel

Sự khác biệt giữa Condotel với Apartment

Cả Condotel và Apartment đều là được xây dựng về cấu trúc và bố cục bên trong là giống nhau. Đều có phòng ngủ, phòng khách, bếp… và hiện nay nếu không mua để ở có thể đầu tư để sinh lời. 

Và sự khách biệt chính của Condotel và Apartment  nằm ở chính mục đích sử dụng của chủ đầu tư.

Nếu như chung cư mục đích sử dụng chính là dùng để chủ nhân định cư lâu dài. Nếu muốn cho thuê thì người chủ phải tự thân vận động. Tự bảo vệ giữ gìn, sửa chữa. thường nằm ở nơi đất chật người đông, tùy thuộc vào vị trí sẽ có những tiện ích khác nhau. Căn hộ chung cư thường có pháp lý rõ ràng.

Thì Condotel phục vụ chủ nhân như ngôi nhà thứ 2. Chủ căn Condotel có thể dùng để ở hoặc cho thuê tùy thích. Condotel thường được đặt tại điểm du lịch với không gian và view đẹp. Nằm trong quần thể du lịch và hưởng đầy đủ tiện ích xung quanh đó. Tòa Condotel được quản lý và vận hành bởi đơn vị quản lý khách sạn chuyên nghiệp. 

Sự khác biệt giữa Condotel và Hotel

Nhìn chung Condotel cũng là một loại hình khách sạn chỉ là có nhiều cải tiến hơn một chút. Nếu như khách sạn đơn thuần chỉ thiết kế để khách lưu trú qua đêm, chủ yếu là phòng ngủ. Thì Condotel là dạng khách sạn được thiết kế như ngôi nhà thực thụ. Có nhà phòng ngủ, phòng khách, bếp… giúp cho người ở có cảm giác như chính ngôi nhà thứ 2 của mình ngay tại địa điểm du lịch. Cả Hotel và Condotel đều được quản lý và vận hành bởi đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Nhưng phòng trong hotel thuộc sở hữu chung của chủ hotel, còn Condotel thì của từng chủ đầu tư. Mỗi căn Condotel thuộc những chủ đầu tư khác nhau. chứ không thống nhất một chủ như Hotel.

Kết Luận

Condotel là một loại hình bất động sản được giới đầu tư chú ý. Bởi khả năng sinh lời kép của nó. Là sự cải biến và kết hợp của căn hộ chung cư và khách sạn. Trên đây là những phân tích về Sự khác biệt giữa Condotel với Apartment và Condotel với Hotel.

Nguồn: BDSReal.com

Xem thêm: Condotel là gì? Những kiến thức cơ bản về condotel

05.8888.38.38